Buko

Buko
LoạiPie
BữaTráng miệng
Xuất xứPhilippines Philippines
Vùng hoặc bangLaguna, Luzon
Sáng tạo bởiSoledad Pahud
Nhiệt độ dùngẤm
Thành phần chínhBột mì, nước cốt dừa, nước, trứng, sữa, đường
Năng lượng thực phẩm
(cho mỗi khẩu phần)
90 kcal (377 kJ)
  • Nấu ăn: Buko

Buko là một loại bánh truyền thống của Philippines, được làm từ nguyên liệu chính là quả dừa. Món này được coi là đặc sản của thành phố Los Baños, Laguna, đảo Luzon.[1] Khuôn bánh tròn, đường kính khoảng 20 – 25 cm. Bên ngoài bánh có một lớp bột mỏng, phần nhân bên trong dày hơn chứa cơm dừa non.[2][3]

Hình ảnh

  • Một lát bánh buko
    Một lát bánh buko

Tham khảo

  1. ^ “Pilgrimage for pies!”. Flexicover. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 9 năm 2019. Truy cập ngày 3 tháng 4 năm 2014.
  2. ^ “Buko (Young Coconut) Pie Recipe”. Nutrition Rank. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 4 năm 2014. Truy cập ngày 3 tháng 4 năm 2014.
  3. ^ “Buko Pie”. ifood.tv. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 4 năm 2014. Truy cập ngày 3 tháng 4 năm 2014.

Liên kết ngoài

Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s